• Để Được Phục Vụ Nhanh Nhất - Tốt Nhất Xin Mời Gọi: 086.268.0908

Thịt bò gác bếp Sơn La lên ngôi "nhờ" thịt bò khô ...đểu

 

Bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, một công ty chuyên sản xuất thực phẩm đã “hô biến” hàng tấn thịt heo thành khô bò bán ra thị trường. Không biết bao người tiêu dùng đã bị lừa, ăn phải “thịt heo hoá bò” của công ty này.

Sau nhiều ngày theo dõi, đưa vào tầm ngắm, chiều 6/9, Đội cảnh sát Kinh tế công an Q.Bình Tân đã ập vào kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly nằm tại số 711 Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (SN 1975, quê Quảng Ngãi) làm giám đốc phát hiện đơn vị này có nhiều dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 10 tấn hàng hóa, trong đó chủ yếu là thịt heo. Theo công an kinh tế, Công ty này đã mua thịt heo về rồi chế biến, tẩm ướp gia vị để biến thành thịt bò khô.

Công nghệ "hô biến" thịt heo thành bò khô

 

Ngoài ra, trong kho xưởng sản xuất la liệt những thau nhôm lớn đựng đầy thịt heo. Nhiều thùng hóa chất màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt heo cũng được phát hiện. Mở rộng kiểm tra, công an còn phát hiện hàng trăm thùng khô bò thành phẩm đã được đóng gói kĩ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng. Tất cả số bò khô này được “hô biến” từ…thịt heo.

Theo lời khai hơn chục công nhân đang làm việc tại thời điểm kiểm tra, họ sơ chế thịt heo rồi tẩm ướp nguyên liệu để thịt heo thành khô bò rồi đóng gói bán ra thị trường. Bà Ly cũng thừa nhận đã mua thịt heo với giá 60.000 đồng/1kg. Sau khi chế biến thành khô bò bán với giá hơn 200.000 đồng/kg.

Máy móc phục vụ việc chế biến

 

Ngoài nhưng sai phạm nhằm lừa dối người tiêu dùng, công ty Thanh Ly còn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường như : xả nước thải, khí thải vượt chuẩn không qua hệ thống xử lí gây ô nhiễm môi trường.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tạm giữ khoảng 3,5 tấn thịt heo và 6,5 tấn thịt heo đã biến thành khô bò.

Hiện công an Q.Bình Tân đã niêm phong toàn bộ lô hàng và mang mẫu thực phẩm vi phạm đi kiểm tra, xét nghiệm.

Theo Dân Trí

 

Gần đây các cơ quan chức năng liên tục phát hiện và đưa ra ánh sáng nhiều cơ sở sản xuất thịt bò khô "đểu", hám lợi, bất chấp lương tâm, lừa đảo người tiêu dùng nên người dân có xu hướng chuyển sang dùng các loại thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu hun khói), thịt bò gác bếp (thịt bò xông khói), thịt lợn gác bếp (thịt lợn xông khói) - đặc sản truyền thống của đồng bào Tây Bắc - do các sản phẩm này được chế biến theo phương pháp hoàn toàn thủ công, không chất bảo quản, miếng thịt được xắt thành từng thớ rõ ràng khó có thể "đánh đồng" giữa thịt trâu, thịt bò, thịt lợn với các loại thịt khác.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm thực phẩm độc đáo, đặc sản của đồng bào Tây Bắc: thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt lợn gác bếp, lòng lợn non gác bếp, lòng lợn già gác bếp tại địa chỉ : http://thittraugacbep.org

 

086.268.0908
VinMart.net - Hệ thống Cửa Hàng Mua Bán Rượu Ngoại Uy Tín Nhất