• Để Được Phục Vụ Nhanh Nhất - Tốt Nhất Xin Mời Gọi: 086.268.0908

Sovetskoe Champagne

Mã sản phẩm: SOVE
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Rượu Sâm banh Nga Sovetskoe

Rượu sâm banh Sovetskoe thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở nước Nga mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.

- Dung tích : 750ml

“SOVETSKOE SAMPANHSKOE”

 

Lịch Sử hình thành

Sampanh “Sovetskoe’’-đó không chỉ là thương hiệu vang nổ nổi tiếng mà đó là cả một dấu ấn lịch sử trong đời sống các nước hậu Sovet. Sau cuộc cách mạng tháng mười vĩ đại cùng với sự biến mất những dấu tích của chủ nghĩa tư bản trong đó có rượu vang nổ. Và chỉ đến năm 1924 sau việc bãi bỏ luật cấm rượu là bước đi đầu tiên của quá trình xây dựng thương hiệu riêng rượu vang nổ Soviet chất lượng cao, quá trình xây dựng này được thực hiện vào năm 1928 với tên gọi “Sampanh Sovetskoe”. Nhà kỹ nghệ vang nổ giàu kinh nghiệm Anton Phrolov-Bragreev chính là hiện thân của ý tưởng tạo ra một loại vang nổ thay mặt cho chính phủ và ông chính là tác giả của thương hiệu Sampanh Sovetskoe.

Giáo sư người Pháp Momene là một trong những người đầu tiên phát triển công nghệ sản xuất Sampanh mới với phương pháp đóng chai cổ điển. Ông đề xuất thực hiện một quá trình lên nen thứ cấp trong các bể chứa để thu về rượu vang nổ nguyên chất. Sau đó đã xuất hiện những quy trình lên men khác: Vào năm 1895 Federico Martinotti xuất thân từ vùng Tây Bắc Piedmont nước Ý lần đầu tiên thử nghiệm phương pháp lên men có kiểm soát trong nồi hấp; vào khoảng năm 1910 người Pháp là Iudgin Sharma đã sáng chế và đăng ký bản quyền thiết bị lên men thứ cấp kiểu mới.

Tuy nhiên các nhà kỹ nghệ vang nổ Soviet quyết định đi theo hướng riêng của mình trong đó có sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Sau nhiều tìm tòi,  thử nghiệm, nghiên cứu khoa học của Anton Phrolova-Bragreeva với việc tạo ra một thiết bị đặc biệt dùng để sản xuất vang nổ và sau đó được dụng để sản xuất “Sampanh Sovetskoe”. Chính nhờ phương pháp bể chưa hỗ trợ mà quá trình lên men thứ cấp chỉ mất có 25 đến 27 ngày.

Dưới sự hướng dẫn của A. Phrolova-Bragreeva, quá trình cải tổ lại quy trình công nghệ sản xuất rượu vang nổ dựa trên nền tảng khoa học đã diễn ra. Việc lựa chọn các loại nho đặc biệt để làm nguyên liệu sản xuất rượu Sampanh, cũng như các thành phần hỗn hợp tối ưu, sử dụng các hạt men lạnh được chiết xuất được thực hiện dựa trên phương pháp khoa học, sử dụng những quy trình lọc hỗn hợp và hàng loạt các công nghệ tiên tiến khác.

giá rượu Sovetskoe Champagne

RƯỢU SAMPANH CỦA LIÊN BANG SOViET

Nghị quyết chung của Ủy ban trung ương Đảng cộng sản Liên Xô và Hội đồng bộ trưởng trong đó có sự góp mặt của Joseph Stalin về việc sản xuất rượu “Sampanh Sovetskoe – loại rượu dùng để khai vị trên bàn tiệc và trong các bữa ăn” ngày 28/7/1936 đóng vai trò to lớn trong việc sản xuất rượu vang nội địa, nghị quyết này có tuyên bố rằng cần thiết phải xây dựng hàng loạt các nhà máy sản xuất “ Sampanh Sovetskoe” ở các thành phố lớn của Liên bang Sovet. Kỷ nguyên rượu “Sampanh Sovetskoe đã bắt đầu như thế, Sovetskoe đã được sản xuất trên toàn Liên Bang và cũng từ đó ngoài rượu Sampanh Sovetskoe thì các loại Sampanh khác không được phép sản xuất trên Liên Bang Soviet.

Theo nghị quyết này vào năm 1936 phương pháp sản xuất Sampanh theo công nghệ Phrotov-Bagreev đã được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, vào năm 1936 sản xuất Sampanh bằng phương pháp bình chứa được sử dụng tại nhà máy rượu Sampanh Donskoi, chai rượu vang nổ đầu tiên ra đời với tên gọi : “Sampanh Sovetskoe”. Hiện nay đó nhà máy sản xuất rượu Sampanh nổi tiếng ở Rostove Dona.

Việc sản xuất và ứng dụng rộng rãi công nghệ sản xuất Sampanh mới trong công nghiệp theo phương pháp bình chứa của Phrolov-Bagreev đã đạt giải thưởng nhà nước mang tên I.V. Stalin năm 1924 và cuốn sách “Sampanh Sovetskoe. Công nghệ sản xuất rượu vang nổ” của A.M. Phrolov-Bagreev đã được xuất bản vào năm 1943.

Cũng vào thời gian đó, danh sách các ứng cử viên nhận giải thưởng mang tên I.V. Stalin được đề đạt, khi nhà lãnh đạo biết rằng trong đó có tên của nhà sản xuất rượu Sampanh thì đã đề nghị mang Sampanh tới cho ông. Khi uống thử “Sampanh Sovetskoe Brut” thì Stalin nhận thấy có vị chát và hơi chua ( Sampanh nguyên chất từ nho), ngay sau đó thì nhà máy đã khẩn trương nghiên cứu thương hiệu mới : Sampanh Sovetskoe- vị hơi ngọt ( rượu Sanpanh Brut chưng cất nguyên chất từ nho và thêm Siro đường). Khi đó vị cha già dân tộc đã rất hài lòng và danh sách đề cử giải thưởng đã được ký.

Như vậy giải thưởng này dù có hay không  thì ở Liên Bang Soviet phần lớn người tiêu dùng đều thích lại Sovetskoe có vị hơi ngọt ( semi-sweet). Theo thống kê thực tế thì có gần 50% người tiêu dùng thích loại Sovetskoe có vị hơi ngọt (semi-sweet), gần 30% lựa chọn loại chát vừa (semi-dry) và chỉ có khoảng 20% thích loại nguyên chất (brut) trong khi đó trên toàn thế giới theo truyền thống thích Brut.

Tiếp đến vào năm 1049 trong nhóm các nhà Sampanh Soviet, đứng đầu là G.G. Agabaliansem xuất hiện ý tưởng đẩy mạnh Sovetskoe hơn nữa. Ý tưởng này là cơ sở công việc của giáo sư SV Lebedev lên men liên tục của các chất chứa đường. Trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, phương pháp chưng cất rượu Sampanh  trong quy trình lên men liên tục đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Sau chiến tranh, những nghiêm cứu này vẫn tiếp tục và kết quả được công bố trên hàng trăm bài báo khoa học.

Vào năm 1950 tại nhà máy rượu Sampanh Gorki đã tiến hành thử nghiệm Sampanh của mình theo dòng chảy liên tục. Sự kiện đã thu hút không chỉ các chuyên gia tại nhà máy mà còn tại các viện nghiên cứu. Quá trình thử nghiệm đã thu được kết quả: Hiệu quả sử dụng men rượu tăng lên gấp 10 lần, tổn thất rượu vang giảm 50% trong quá trình sản xuất. Công suất các nhà máy áp dụng phương pháp sản xuất Sampanh theo công nghệ mới tăng 230%. Kỹ thuật này đã làm gia tăng đáng kể chất lượng Sampanh. Sovetskoe nổ lớn hơn, nhiều bọt và sủi tăm hơn.

Vào năm 1959 phương pháp cất rượu Sampanh theo kỹ thuật dòng chảy liên tục được cấp bằng sáng chế của Liên bang Soviet số 122467. Nhóm các nhà khoa học George Agabalyants, Artemy Merzhanian và Sergey Brusilovsky là tác giả của phương pháp này. Năm 1961 nhóm nhà khoa học đã nhận được giải thưởng Lenin cao quý.

Để thấy được mức độ cao quý của giải thưởng Lênin thì ta có thể nhắc tới giải thưởng đã được trao cho giáo sư JB Khariton có công sáng chế ra bom nhiệt hạch. Giải thưởng Lênin và Stalin đã đước trao cho các nhà khoa học sáng chế ra phương pháp chưng cất Sampanh, đó là giải thưởng duy nhất dành cho các nhà khoa học trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Quy trình kỹ thuật và ứng dụng trong công nghiệp của phương pháp: dòng chảy không ngừng” sản xuất rượu Sampanh đã mở ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển công nghiệp rượu vang không chỉ ở Nga mà còn trên toàn cả thế giới. Do là đồ uống cao cấp, giá cả lại phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội, Sampanh dành cho mọi tầng lớp và vẫn luôn duy trì được chất lượng tuyệt vời của nó.

Sản xuất rượu Sampanh đã phát triển mạnh mẽ, không ngừng ở liên bang Soviet. Năm 1936 đã sản xuất được 300.000 chai, và năm 1940 là 8 triệu chai. Năm 1946 là 14 triệu chai, 1956 là 27,3 triệu chai, 1966 là 60,8 triệu chai, 1969 là 79,2 triệu chai, 1980 là 177 triệu chai. Mạnh nhất là vào cuối năm 1980 đã đưa vào vận hành tổ hợp sản xuất rượu vang Moscow với công suất lên tới 30 triệu chai/năm. Trong những năm 80 của thế kỷ 20 lượng Sampanh Sovetskoe xuất khẩu đạt hơn 9 triệu chai/năm.

“Sampanh Sovetskoe” luôn gắn liền với công nghiệp điện ảnh Soviet, hình ảnh Sampanh thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như : Đêm hội hóa trang, đôi bàn tay kim cương, sự trớ trêu của số phận...

 

Các giải thưởng:

 1. ‘’Sovetskoe’’ đạt huy chương vàng tại cuộc thi thử rượu tại Tbilinci, Gruzia năm 1965.
 2. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương vàng và giành cúp quán quân ở Grand-Pri tại cuộc thi thử rượu tại thành phố Yalta, Crum năm 1970.
 3. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương bạc tại cuộc thi thử rượu tại Bratislava CH Slovakia năm 1971.
 4. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương bạc tại cuộc thi thử rượu tại Moscow năm 1972.
 5. ’Sovetskoe’’ Bằng danh dự tại triển lãm quốc tế chuyên ngành rượu vang và đồ uống lần thứ 8 tại hội chợ Perterburg năm 2001
 6.  ’Sovetskoe’’ Bằng sản phẩm đạt chất lượng cao tại cuộc thi chuyên gia rượu vang quốc tế Jubilee lần thứ 10 tại Moscow năm 2006.
 7. ’Sovetskoe’’ đạt hay chương vàng tại cuộc thi quốc tế tại Ianta, Crum năm 1997.
 8. ’Sovetskoe’’ đạt hay chương vàng tại cuộc thi chuyên gia rượu vang năm 1998.
 9. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương bạc tại hội chợ triển lãm quốc tế Gurman năm 1998.
 10. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương vàng tại cuộc thi chuyên gia rượu vang quốc tế năm 1999.
 11. ’Sovetskoe’’ đạt huy chương vàng tại cuộc thi chuyên gia rượu vang quốc tế năm 2000.
 12. ’Sovetskoe’ đạt huy chương bạc tại cuộc thi chuyên gia rượu vang quốc tế lần thứ 8 tại Moscow năm 2004.
 13. ’Sovetskoe’’ Đạt huy chương đặc biệt tại cuộc thi chuyên gia rượu vang quốc tế lần thứ 8 tại Moscow năm 2006.

- Tham khảo thêm sản phẩm tại:  

086.268.0908
VinMart.net - Hệ thống Cửa Hàng Mua Bán Rượu Ngoại Uy Tín Nhất